Dưới đây là 9 cách bạn có thể tham khảo khi thiết kế một banner để quảng cáo trên các trang Web mà làm tăng tỉ lệ click và tương tác với khách hàng.

Thiết kế banner Quảng cáo là một phần quang trọng trong chiến lược marketing, bởi vì nó sẽ thu lại lợi nhuận cho bạn và khách hàng. Dưới đây là 10 mẫu banner đẹp mắt mà bạn có thể dùng để thiết kế banner cho mình hoặc khách hàng của bạn.

1. Sử dụng một thiết kế phẳng

Thiết kế phẳng (flat design) được coi là một triết lý thiết kế theo chủ nghĩa tối giản, tức mọi thành phần đồ họa được làm cho đơn giản nhất với những đặc tính như màu sắc rõ ràng, góc cạnh, không gian mở và tất cả được thể hiện dạng hai chiều.

Một ví dụ banner dưới đây sẽ cho bạn thấy rõ về flat design.

[​IMG]


2. Sử dụng nền mờ

Blur thường thấy trong giao diện người dùng (UI). Tuy nhiên, chúng ta có thể áp dụng cho nhiều phương thức khác của thiết kế, bao gồm banner.

[​IMG]

DesignerVn.net. ​

Bóng mờ, giống như trong mẫu của chúng tôi ở trên, có thể giúp bạn làm nổi bật một tiêu đề hoặc biểu tượng một cách nhanh chóng. Chúng cũng có thêm một chút chiều sâu cho tác phẩm.

3. Sử dụng lưới

Lưới là công cụ hữu ích, bạn có thể sử dụng để tạo sự tổ chức cho quá trình thiết kế. Chúng sẽ mất một vài phút để thiết lập nhưng cuối cùng, bạn sẽ tiết kiệm được vô số thời gian.

ee9fb04cd8599cd8a0cc1daebb6402ff. ​

Để tạo banner dạng lưới không có gì phức tạp. Thông thường, nó đơn giản chỉ là xếp hàng một vài hình ảnh đẹp nhất của bạn.

4. Thử tạo banner dạng đơn sắc

Bạn nghĩ đơn sắc là nhàm chán? Hãy nhìn vào các quảng cáo dưới đây.

[​IMG]

Nếu bạn không muốn chỉ có một màu duy nhất, sử dụng các biến thể của một vài màu sắc như banner ở trên.

5. Hãy thử in đậm, màu sắc tương phản

Nếu bạn không chắc chắn trong đó màu sắc sẽ tạo ra độ tương phản, hãy chọn màu bổ sung. Bạn cũng có thể dùng tông mầu mạnh như màu đỏ và màu tím. Chúng không bổ sung nhưng có thể giúp bạn đạt được độ tương phản là tốt.

Untitled-design-61-1200x628.

6. In đậm thông điệp

Banner loại nhỏ khá khó khăn để đọc. Hãy giữ tiêu đề ngắn gọn và ngọt ngào – bạn hiểu ý tôi? bạn nên để chúng ở một kích thước lớn nhằm tăng khả năng đọc của người dùng. Họ sẽ hiểu được nội dung mà bạn truyền tải.

[​IMG]

7. Làm việc với Gradients

Gradients hết sức phổ biến trong năm nay và các năm sau. Chúng tôi nhìn thấy chúng trong phần in ấn, trên phương tiện truyền thông kỹ thuật số, và hơn tất cả các giao diện người dùng.

Stress-free days at last!. b78bd5f4307d13859f66244cdcab5695. ​

Gradients sẽ là một background hợp lý. Chúng cũng giống như các bộ lọc hình ảnh, mặc dù bạn có thể thay đổi cường độ của một màu duy nhất trên một nền hoặc sử dụng hai màu sắc khác nhau.

8. Làm giống như một bức ảnh photography

Lựa chọn hình ảnh của bạn nên có chất lượng cao nhất. Hãy chọn những cảnh quan tuyệt đẹp nhưng cũng nên làm chúng dể đọc một cách hoàn hảo ở tất cả các kích cỡ.

[​IMG]

[​IMG]

9. Tiết kiệm thời gian với các template

Có thể, bạn sẽ được tạo ra cùng một loại biểu ngữ một vài lần. Bạn sẽ phải bán tất cả vì vậy thường xuyên và phải tạo ra một thiết kế mới cho banner.

Xác định những loại banner bạn sẽ cần phải thiết kế thường xuyên và tạo ra các mẫu đơn giản cho chúng.

[​IMG]
​Trên đây là 9 lời khuyên về thiết kế banner quảng cáo, hy vọng bài viết sẽ có ích với bạn.
Designervn/THGroup
 
Học thiết kế đồ hoạ tại đây: https://www.elsoft.vn/khoa-hoc/do-hoa-ung-dung