Tôi tốt nghiệp Trường ĐH Mỏ Địa Chất Hà Nội, ngành Xây dựng Công Trình Ngầm Và Mỏ

Ngành của tôi đang học là ngành liên quan tới xây dựng và AutoCAD là phần mềm rất cần thiết cho những j tôi sẽ làm sau này. Tôi đã tự tìm hiểu và tự học AutoCAD qua mạng, qua các tài liệu sưu tầm được.
Đã nói tới ngành thiết kế kiến trúc xây dựng thì AutoCAD là 1 phần mềm ko thể thiếu, phải nói là nó như 1 người bạn sống cùng chúng ta tới cuối nghề luôn.
Kinh nghiệm thì tôi chưa có nhiều, mong được học hỏi thêm từ các bạn.
Tôi xin chia sẻ những j mà tôi đã tự học AutoCAD tới mọi người.

  • Đầu tiên : Tôi tìm hiểu Autocad là j? Bời vì bạn phải hiểu nó là gì thì bạn mới nắm bắt được những j bạn cần ở nó.

Autocad tăng cường hiệu suất làm việc của bạn với những cải tiến trong giao diện người dùng như tùy biến giao diện theo sở thích, các phần mở rộng, nhằm vào việc tăng năng suất tạo hình sản phẩm của bạn bằng cách giảm bớt đi những bước cần thiết để sử dụng các câu lệnh. Môi trường thiết kế mới, với những chức năng sáng tạo như thiết kế theo từng lớp và giúp những người sử dụng mới làm quen với chương trình có thể thích nghi trong thời gian sớm nhất có thể. Những thanh công cụ dễ sử dụng có thể giúp bạn quan sát mô hình 3D và chỉnh sửa từng chi tiết nhỏ trong mô hình. AutoCAD giúp bạn nâng năng suất làm việc lên 1 tầm cao mới.

Thiết kế những chi tiết hiệu quả hằng ngày với chương trình AutoCAD Dẫn đầu trong khả năng vẽ các mô hình, mô hình hóa các chi tiết lại một lần nữa được khẳng định qua phiên bản này. Với những cải tiến hơn nữa trong việc xây dựng môi trường thiết kế phù hợp với nhu cầu của người sử dụng, AutoCAD giúp bạn thực hiện những bước thiết kế ngày càng nhanh gọn hơn và chính xác hơn trong khi thời gian được rút ngắn lại (giúp bạn tiết kiệm thời gian). Với những khả năng căn chỉnh độ dài và thuộc tính ở các lớp thiết kế trong từng góc nhìn, chèn những đoạn văn bản và các bảng biểu được cải tiến. Luôn luôn sáng tạo, những công cụ có sẵn của AutoCAD dùng để tạo mẫu và thể hiện chi tiết các bản vẽ có khả năng làm việc với bộ công cụ mới trong gói phần mềm AutoCAD này giúp bạn tăng hiệu suất làm việc ngay tức thì và mang lại hiệu quả trong từng phần của công việc hằng ngày của bạn.

  • Tiếp theo : tôi lên mạng tìm các Clip xem người ta sử dụng AutoCAD ra sao, các Video hướng dẫn sử dụngAutoCAD.

Xin chia sẻ với các bạn 1 số Video mà tôi đã xem và học từ đó.

Khi down Clip, các bạn nên download bản HD720p trở lên là tốt nhất, vừa nét lại vừa dễ nhìn các lệnh và chi tiết hơn. Nên quan sát thật kĩ tất cả các bước người ta đã làm, cái này cách học tương tự PTS và các phần mềm khác.

  • Thứ 3 : thường xuyên đọc các lệnh của AutoCAD

Lúc nghỉ ở nhà thì mình hay đọc ở máy tính. Lúc đi học trên lớp, giờ ra chơi thì mình vào mạng và đọc bằng điện thoại, như vậy sẽ nhớ rõ hơn.

Tiếp nữa : Sử dụng các lệnh cơ bản nhất học từ Video và đọc thuộc ở trên như Line, Pline, Rectang……để vẽ vật thể cơ bản nhất.
Chia sẻ với các bạn File PDF bài tập mình học từ đó :

Đảm bảo là các bạn vẽ hết những hình trong đó thì sẽ thuộc lệnh ngay, mình đã thử và thành công.

  • Cuối cùng : sau khi đã thuộc lệnh thì các bạn hãy tập vẽ lại các bản vẽ mặt bằng, nhà phố, nhìn và vẽ lại cho quen với công tác thiết kế.

Nguồn : Vietdesigner

Thêm nhiều phương pháp và thủ thuật học Autocad hiệu quã tại đây: https://www.elsoft.vn/khoa-hoc/kien-truc-xay-dung/autocad