Đo bóc khối lượng là xác định ra khối lượng các công tác xây dựng của công trình, hạng mục công trình trước khi chúng được thi công. Đo tính trước khối lượng trước khi thực hiện công việc nên còn được gọi là tính tiên lượng hay đo bóc tiên lượng.
Tài liệu, giáo trình đo bóc khối lượng và lập dự toán mà mình sưu tầm được là tài liệu rất hay và thực sự bổ ích cho những ai đang tìm hiểu, chuẩn bị, biết chính xác hơn công việc lập dự toán công trình.
upload_2017-5-16_22-24-0.png
Nội dung tài liệu cũng được phân ra chi tiết và theo tuần tự
upload_2017-5-16_22-24-25.png
Ở mỗi chương, phần đầu có hình ảnh tổng thể quy trình để giúp chúng ta hình dung các công tác cấu thành giá của dự án xây dựng
upload_2017-5-16_22-26-17.png
Ngoài tài liệu trên mình cũng gửi tài liệu “Phương pháp đo bóc khối lượng công trình”
upload_2017-5-16_22-33-5.png

với lượng kiến thức phong phú, dễ hiểu, trình bày logic và khoa học sẽ giúp chúng ta đơn giản hóa quy trình lập dự toán, bóc khối lượng công trình.
Tài liệu này có một số nội dung được trình bày chi tiết, các đầu mục công việc ở mỗi công tác, giải thích khái niệm công tác, các công thức tính .v.v..
Hi vọng các bạn có thể kết hợp tài liệu, cũng như các bài viết về tài nguyên học dự toán mình đã chia sẻ sẽ giúp nhiều hơn trong công việc của mình.

Link tải: tại đây

Học kiến trúc xây dựng theo cách của chuyên gia: https://www.elsoft.vn/khoa-hoc/kien-truc-xay-dung?id=161