Đây là phần mềm dự toán Excel DTC do mình viết bằng VBA trên Excel. Nhưng mình không có nhiều thời gian mà quá trình tạo dữ liệu và viết code mất rất nhiều công sức và thời gian nên đến hôm nay mình mới cố gắng hoàn thành xong. Và thật vui mừng là phần mềm Dự toán Excel DTC đã được hoàn thành và nay mình sẽ post lên cho anh em down về dùng. Vì bận quá nên mình ko có thời gian làm video hướng dẫn nhưng nhất định sẽ có trong thời gian sớm nhất, giờ mình sẽ nói sơ qua cách dùng:
– Đơn giá gốc trong chương trình là đơn giá 3384/2016 ngày 02/7/2016 của TP.HCM. Do vậy nếu bạn nào làm dự toán theo đơn giá của TP.HCM thì sẽ dùng luôn bộ đơn giá gốc này và nhân hệ số điều chỉnh NC, MTC tương ứng sẽ là 1.0 theo công văn 11513/HD-SXD-KTXD của SXD TPHCM ngày 02/07/2016 . Vì không có thời gian nên mình chỉ làm Bộ đơn giá TP.HCM, sắp tới sẽ có các bộ đơn giá khác của các tỉnh/thành khác.
– Nếu các bạn lập dự toán theo pp đơn giá công trình (đơn giá hiện tại) thì phần mềm dư toán cua mình áp dụng cho tất cả 64 tỉnh thành nhé… => Cá nhân mình hay lập dự toán theo pp này và khuyên các bạn nên dùng pp này để lập dự toán. Ở ví dụ dưới các hình bên dưới mình dùng pp đơn giá hiện tại này..
– Trong quá trình làm việc, ở các bảng tính “Khoi luong”, “Phân tích vật tư”, “Lương NC”, “Tính lương NC” , “Giá ca máy”, Tính giá ca máy”, Phân tích đơn giá” các bạn bấm CHUỘT PHẢI để chọn các bảng tính và tiện ích nhé!….
Có thắc mắc gì các bạn cứ liên hệ trực tiếp cho mình qua fb và sdt nhé…
LINK DOWN PHẦN MỀM DỰ TOÁN EXCEL DTC: http://bit.ly/2E3pzsH

Tác giả: Cường CE

Việc Biết lập trình VBA cũng rất hữu ích bạn có thể rút ngắn được công việc nhàm chán và tốn thời gian của mình bằng chính các công cụ do mình viết ra, vậy tại sao bạn không thử tìm hiểu ngay về VBA trong xây dựng: https://www.elsoft.vn/lâp trình VBA