Khỏi phải nói, màu sắc trong thiết kế là vô cùng quan trọng. Để có một bản thiết kế đẹp, từ nội dung đến trình diễn thì cần sự phối hợp màu sắc.
Các bạn có tự hỏi: Làm sao để các bạn chụp ảnh có những bức ảnh màu sắc đẹp nhất? Làm sao để các bạn designer thiết kế ra các sản phẩm đồ họa màu sắc đẹp nhất? Làm sao để các bạn Kiến trúc dàn trang đồ án chuyên nghiệp?
Hay đơn giản làm sao để tạo ra các bức ảnh chụp các món ăn, phong cảnh, người đẹp cuốn hút và mê ly?

Một bức ảnh đẹp cần sự hài hòa trong màu sắc

Chợt nhớ lại ngày xưa, trình Photoshop còi, cũng chả bao giờ để ý và quan tâm đâu. Mình thì dân Kiến trúc, chủ yếu dàn trang đồ án. Nhưng dàn trang khi nào màu sắc cũng lẫn lội, cái nóng cái lạnh, đôi khi tím mộng mơ, khi thì đỏ rực rỡ. Hồi đó cũng chỉ biết là không nên dùng quá nhiều màu, chứ dùng như nào thì chịu. Nghĩ lại, nhìn lại mấy cái dàn trang đồ án ngày xưa vẫn còn rùng mình.

Sau này nhờ thằng bạn nó bảo cho, hóa ra là có nguyên các bộ màu sắc phối hợp với nhau thế nào cho đẹp. Vỗ đùi, hóa ra vậy!
Kể từ đó, thiết kế hay dàn trang tự tin hẳn về màu sắc. Lần nào làm cũng vào lúi húi vào chọn gam màu đầu tiên. Sau này làm nhiều, khả năng cảm nhận màu tự động nó lên.

Biết nhiều bạn chắc cũng đang giống mình ngày xưa, thôi thì có bộ thư viện các set màu đẹp, chia sẻ với anh em. Hy vọng giúp được các bạn.

Link tại đây nhé: Tông màu


Trong folder các bạn tải về có rất nhiều gam màu để các bạn chọn. Do lười nên mình không đăng lên đây được hết được. Thông cảm nha =))

Mình tin rằng, chỉ cần phối màu tốt, việc tạo ra một bản thiết kế đẹp và chuyên nghiệp dễ dàng hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công.

Trở thành Designer chuyên nghiệp với khóa học: https://www.elsoft.vn/khoa-hoc/do-hoa-ung-dung?id=161