Dù dân trong nghề hay ngoại đạo, ai ai cũng biết Photoshop, Illustrator là hai phần mềm không có gì thay thế được trong lĩnh vực thiết kế 2D. Trong thiết kế 3D thì phải kể đến 3Ds Max và Maya 3D3Ds Max ra đời, các thiết kế 3D dường như mở ra một chân trời mới cho dân thiết kế để có thể diễn đạt hết những ý tưởng của mình, làm cho thiết kế sống động hơn. Và không chỉ dừng lại hình ảnh 3D, Autodesk Maya (Maya 3D) ra đời dần dần chính lĩnh trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất phim hoạt hình, các kỹ xảo trong điện ảnh. 3 công ty phần mềm nổi tiếng trong lĩnh vực phát triển ứng dụng phần mêm đồ họa là The Advanced Visualize (Mỹ) Thomson Digital Image (Pháp) Animator Alias (Canada) đã cùng xây dựng Autodesk Maya.

Kết quả hình ảnh cho autodesk maya 2018

Autodesk Maya (Maya 3D) là gì?

Autodesk Maya (Maya 3D) là một phần mềm ứng dụng, chuyên xây dựng các mô hình động, được mô phỏng trong không gian 3 chiều. Maya 3D đượcdùng để xây dựng các nhân vật trong video games, phim hoạt hình, điện ảnh, …

Ngày 10/1/2006, Maya 3D chính thức được bán cho gã khổng lồ Autodesk với trị giá 197 triệu Dollar và Autodesk Maya được đặt tên đầy đủ như bây giờ. Thừa hưởng những sức mạnh tiềm năng từ người anh em 3Ds Max, ngay sau khi trở về với AutodeskMaya 3D đã chứng minh được giá trị của nó xứng đáng hơn nhiều với trị giá đã bán.

Kết quả hình ảnh cho autodesk maya 2018

Quyền năng Autodesk Maya:

Ngôn ngữ của Maya 3D tùy biến cao, và đó là lý do vì sao Maya 3D là phần mền quyền năng trong ngành công nghiệp phim bởi vì Maya 3Dcó thể tạo ra những kỹ xảo, nhân vật giả tượng và giảm tối đa kinh phí cho việc tạo thành một bô phim.

Với góp mặt vào thành công của rất nhiều tác phẩm điện ảnh, từ phim nhựa cho đến các dự án Games Video, Maya 3D đã được tôn vình với 3 bức tượng vàng Oscar danh giá cho đề cử “Giải Oscar cho thành tựu kỹ thuật”.

Học Autodesk Maya (Maya 3D) ở đâu?

Việt Nam tiếp cận với công nghệ Maya 3D là khá sớm và phát triển mạnh mẽ, nhiều công ty trong nước và nước ngoài đã chọn Việt Nam là nơi để gia công các phân đoạn phim, hình ảnh sản phẩm từ Maya 3D, vì tiềm năng tay nghề của người Việt Nam được đánh giá cao.

Tại Tp. Hồ Chí Minh bắt đầu xuất hiện nhiều Trung tâm giảng dạy về Maya 3D nhằm cung cấp nguồn nhân lực khá kham hiếm cho thị trường này. Tuy nhiên với những bạn không có điều kiện đến trung tâm, có thể học online. Hiện tại Elsoft.vn là nơi đào tạo online các phần mềm chuyên nghiệp phục vụ cho công việc.

Học Autodesk Maya tại đây: https://www.elsoft.vn/khoa-hoc/3d-hoat-hinh/maya