REVIT là phần mềm thiết kế tiên tiến với nhiều ưu điểm vượt trội so với những phần mềm đồ họa trước đây. Sử dụng Revit để khai triển sẽ có được hồ sơ thiết kế chính xác, đồng bộ và nhanh chóng gấp hơn nhiều lần.

Tại sao phải học Revit ?

REVIT là phần mềm thiết kế tiên tiến với nhiều ưu điểm vượt trội so với những phần mềm đồ họa trước đây. Sử dụng Revit để khai triển sẽ có được hồ sơ thiết kế chính xác, đồng bộ và nhanh chóng gấp hơn nhiều lần. REVIT đang làm nên một “cuộc cách mạng” và trở thành xu hướng làm việc tại Việt Nam và các nước trên thế giới.

Các doanh nghiệp đang “săn lùng” các ứng viên thành thạo REVIT và sẵn sàng trả lương cao. Tuy nhiên, đến nay người thạo REVIT vẫn còn hiếm hoi. Vì vậy, việc học REVIT trở nên cần thiết hơn bao giờ hết để tạo lợi thế cạnh tranh trong xin việc (cá nhân) và trong kinh doanh (doanh nghiệp)

Tại sao nên sử dụng phần mềm REVIT?

Như các bạn đã biết Revit hiện nay là phần mềm dùng để thiết kế và khai triển hồ sơ thiết kế Kiến trúc – Kết cấu – Cơ điện được ứng dụng rộng rãi trên phạm vi toàn cầu cho các công trình trong ngành xây dựng và hiện nay ở Việt Nam ta công nghệ BIM hiện cũng đang được áp dụng rộng rãi tại các công trình lớn hoặc các dự án quy mô đầu tư của nước ngoài. Họ yêu cầu bắt buộc hồ sơ phải được thiết kế bằng công nghệ BIM để họ dễ quản lý và đồng bộ với hồ sơ trong công ty của họ. Hoặc các dự án outsource của nước ngoài đều bắt buộc phải làm bằng Revit.

Về kinh nghiệm cá nhân tôi nhận thấy Revit là phần mềm có tốc độ thiết kế và khai triển hồ sơ nhanh gấp nhiều lần so với các công cụ thiết kế trên nền tảng cũ trước đó. Đặc biệt với các bạn làm nghề thiết kế lâu năm đã rõ, đó là việc các bạn không bao giờ ra hồ sơ 1 lần mà đáp ứng được yêu cầu của Chủ đầu tư cả, bao giờ cũng phải chỉnh đi chỉnh lại rất nhiều lần, mà điều này đối với các bạn mỗi 1 lần chỉnh sửa thì có thể nói như là 1 cực hình đúng không? Nhưng điều này với Revit thì vô tư, các bạn hoàn toàn có thể thoải mái chỉnh sửa, cập nhật hồ sơ nhanh chóng và giao lại ngay trong ngày. Tiết kiệm rất nhiều thời gian cho công ty của các bạn.

Đặc biệt đối với Doanh nghiệp khi Quý công ty đầu tư nhân lực cho mảng thiết kế bằng công nghệ BIM này thì có thể tiết kiệm được số nhân viên, thời gian và tiền bạc rất nhiều, thay vì 1 dự án các bạn phải mất 3 đến 4 người để hoàn thành trong vòng 3 hoặc 4 tháng thì với Revit các bạn chỉ cần 1 người để vừa vẽ thiết kế vừa khai triển vừa lên dự toán chỉ mất trong vòng 1 tháng là cùng để hoàn thành hồ sơ.

Hình ảnh có liên quan

Các lý do trên chúng tôi tin tưởng rằng khi các bạn lựa chọn con đường Học Revit trên nền tảng công nghệ BIM cho riêng mình là 1 lựa chọn sáng suốt cho riêng bạn cũng như cho công ty của bạn sau này. Cũng giống như trước kia CAD thay thế cho việc vẽ tay thì hiện nay Revit sẽ thay thế cho việc vẽ hình chiếu của CAD. Ngoài ra các bạn cũng không cần phải bỏ thời gian để nghiên cứu rất nhiều phần mềm cùng lúc để phục vụ cho việc thiết kế như: Sketch UP để phác thảo ý tưởng, 3Dmax để vẽ phối cảnh, Artlantis để xuất phối cảnh theo thời gian thực, Excel để làm dự toán…. những việc trên phải khiến các bạn mất nhiều thời gian để dựng đi dựng lại nhiều mô hình trong cùng 1 bản vẽ mất nhiều thời gian và công sức, Với Revit thì các bạn chỉ cần làm 1 lần là đủ để phục vụ cho tất cả những mục đích trên.

Với kinh nghiệm là 1 người đã nghiên cứu, sử dụng và làm việc thành thạo lâu năm trong bộ môn mới này, cụ thể là đã qua nhiều công ty và dựng rất nhiều dự án khác nhau, tôi tin rằng mình có thể truyền đạt lại kinh nghiệm sử dụng của mình đến các bạn, hỗ trợ các bạn đang gặp khó khăn trong việc làm đồ án tốt nghiệp kiến trúc, hay các bạn đang có nhu cầu học nâng cao để vào làm cho các công ty nước ngoài có môi trường phát triển Revit chuyên nghiệp.

Đặc biệt chúng tôi có mở các lớp hướng dẫn Revit đặc biệt dành cho các công ty, cơ quan có nhu cầu phát triển môi trường Revit một cách chuyên nghiệp, với các bài giảng nâng cao để các thành viên trong công ty có thể phối hợp tốt giữa các bộ môn, làm việc nhóm, khai triển hồ sơ chuyên nghiệp, lập dự toán công trình trên nền tảng Revit hay mô phỏng tiến độ thực hiện của công trình.

Nguồn: học revit